Lợi ích khi dùng găng tay tập GYM

Những lợi ích khí dùng găng tay tập GYM

Găng tay tập gym là phụ kiện cần thiết cho nhiều người, bên cạnh việc giúp bảo vệ bàn tay thì nó còn giúp cho việc cầm nắm trở nên chắc chắn và an toàn hơn. Hãy cùng điểm qua một số lợi ích khi sử dụng găng tay tập gym và cách lựa chọn găng tay phù hợp để tập gym đạt hiệu quả.

1. Tăng khả năng nắm của bàn tay

Găng tay tập gym thường được thiết kế với bề mặt nhám, việc này giúp cho việc cầm nắm tạ trở nên chắc chắn và an toàn hơn. Đối với những bạn hay ra mồ hôi tay, thì việc đeo găng tay tập gym sẽ giúp bạn an toàn hơn khi kéo tạ, tránh bị tuột, rơi khi đang đẩy tạ. 

2. Không bị chai tay và phồng rộp

Tập tạ trong thời gian dài sẽ khiến bàn tay của bạn trở nên chai sần xấu xí, nhiều người còn bị phồng rộp rất đau và gây khó khăn cho việc tập luyện.

3. Giảm sức ép lên bàn tay

Chắc hẳn bạn không thể không cảm nhận được mỗi khi đẩy tạ thì sức ép của thanh đòn lên bàn tay khiến bạn cảm thấy “thốn” và làm bạn ngại tập các mức tạ nặng. Thì việc sử dụng găng tay tập gym sẽ giúp bạn hấp thụ bớt áp lực này và đẩy tạ tự tin hơn.

4. Hỗ trợ cổ tay

Một số người tập tạ thường cổ tay không đặt đúng vị trí nên có thể gây chấn thương và găng tay tập gym nhiều loại sẽ hỗ trợ luôn việc bảo vệ cổ tay cho bạn, giúp tay cố định hơn trong quá trình tập luyện.

Lưu ý chọn găng tay tập gym phù hợp.

Khi mua găng tay tập gym bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Để ý chất liệu của găng tay, nếu chọn chất liệu lhoong phù hợp có thể bạn sẽ phải vứt bỏ găng tay của mình vì nó gây khó chịu.
  • Bao tay phải ôm sát bàn tay, không quá rộng làm bàn tay dễ phồng rộp và không quá chật lamg giảm linh hoạt của tay.
  • Găng tay là thứ bảo vệ bạn nên hãy đầu tư một chút, đừng ham rẻ.
  • Bảo quản găng tay để sử dụng lâu bền hơn.

Xem thêm các mẫu găng tay phù hợp với bạn tại đây

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin SMS
Chat với Zalo
Messenger
Gọi Hotline