Những thực phẩm giàu tinh bột phù hợp để xây dựng thực đơn cho người tập thể hình.

Thực phẩm giàu tinh bột phù hợp với người tập thể hình.

Thực phẩm giàu tinh bột là những thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của người tập thể hình. Tinh bột cung cấp năng lượng và thúc đẩy quá trình tái tạo cơ bắp. Ngoài ra các thực phẩm chứa nhiều tinh bột luôn được sử dụng nhiều trong các bữa ăn, nhờ đó việc kết hợp các thực phẩm này trong thực đơn khá dễ dàng.

Đối với người tập thể hình để đảm bảo năng lượng cho cơ thể các chuyên gia khuyến nghị lượng tinh bột nên dùng như sau:

  • Công thức tính lượng tinh bột cần nạp cho cơ thể là 3 g đến 4 g mỗi 1kg thể trọng. Điều này sẽ giúp cơ thể có đủ năng lượng để luyện tập hiệu quả và giúp thúc đẩy nhanh quá trình hình thành cơ bắp.

Để bạn nắm rõ hơn các thực phẩm giàu tinh bột. Hôm nay 47fitwear.com sẽ tổng hợp các thực phẩm giàu tinh bột phù hợp với người tập thể hình nhất.

Các loại thực phẩm giàu tinh bột.

Chuối.

Lượng tinh bột chứa trong 1 quả chuối trung bình là 35gr / 1 quả lớn. Ngoài tinh bột trong thành phần chuối còn có magie. Magie là một trong những chất giúp tổng hợp protein tốt nhất, qua đó tăng khối lượng cơ nạc.

Chuối là thực phẩm rất phổ biến ở nước ta. Vì vậy trong phòng tập nào chúng ta cũng thấy chuối là thực phẩm miễn phí. Và được khuyến khích sử dụng trước và sau khi tập

Khoai tây.

Khoai tây là một thực phẩm giàu tinh bột. Các món ăn từ khoai tây là nguồn cung cấp năng lượng, chất xơ, vitamin B dồi dào. Theo đó, bạn nên chế biến khoai tây bằng cách luộc, nướng hoặc nghiền, xào, không thêm muối, thêm một chút chất béo hoặc dầu. Còn khoai tây chiên hoặc các loại khoai tây chế biến với nhiều muối và dầu sẽ không tốt cho sức khỏe.

Ngoài khoai tây các loại khoai, củ khác cũng là nhóm thực phẩm giàu tinh bột. Đặc biệt dễ tìm kiếm và chế biến đơn giản, chỉ cần luộc lên là chúng ta dễ dàng thưởng thức.

Cơm trắng.

Một chén cơm chứa khoảng 200 calo. Đây cũng là thực phẩm giàu tinh bột tăng cân. Cơm là món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam trong bữa ăn hàng ngày. Việc kết hợp cơm với những loại thực phẩm khác như protein, rau củ hợp lý cũng sẽ giúp bạn đạt được mức cân nặng mong muốn.

Cơm là thực phẩm ăn hoài không ngán vì vậy nếu bạn muốn tập tăng cơ, tăng cân nhanh chóng. Hãy xây dựng thực đơn với cơm, đây là những bữa ăn từ lâu đời của người Việt.

Ngũ cốc nguyên hạt.

Nhiều loại ngũ cốc có chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, một số lại có chứa nhiều đường và ít carbohydrate phức tạp nên tránh sử dụng. Thay vào đó, hãy chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt (như yến mạch, gạo lức, quinoa,…) và các loại hạt (như các loại đậu). Chúng chứa lượng carbohydrate và calo lành mạnh, cũng như các chất dinh dưỡng như chất xơ và chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể.

Các loại ngũ cốc được chế biến để giúp người tập thể hình bổ sung đơn giản. Nhưng vẫn đem lại nguồn năng lượng dồi dào. Đây là những thực phẩm nếu bạn muốn tăng cơ, cân nhanh chóng không thể bỏ qua.

 

Trên đây là những thực phẩm giàu carb, phù hợp với người tập thể hình nhất. Việc xây dựng thực đơn bữa ăn rất quan trọng cho người tập thể hình. Vì vậy hãy cố gắng bổ sung năng lượng đầy đủ, để quá trình tập luyện đạt hiệu quả tốt nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin SMS
Chat với Zalo
Messenger
Gọi Hotline